Loading...
» Đặt làm trang chủ » Thêm vào Favorites » Trợ giúp » Nội quy » Liên hệ   Hỗ trợ trực tuyến: Trợ giúp qua Yahoo Messenger!  
 
 
 
 
  Tìm kiếm nâng cao
 
 
Quảng cáo
Đèn Pin
Vườn cây bảy xanh
Nước khoáng Thạch Bích
CP Vietnam
Đảnh thạnh - Msr Mai
Tré Bà Đệ
Đất sạch CoCopeat
Cp Sinh Hóa Củ Chi
Nguyên Y Từ
Sua tuoi Huong Giang
Cua Dong Sach
Quang Nông - ThanhPC
Hosting iMS
 
 
Thống kê
Thông tin website  
 › Tổng số danh mục:
63
 › Tổng số thành viên:
21846
Thông tin truy cập  
 › Thành viên:
 › Khách tham quan:
 › Tổng cộng:

Hiệu quả cao từ nuôi gà Tre


Ngày đăng: 27/02/2010
Theo Trần Trọng Trung/(Ðồng Tháp)Nuôi gà tre
Thời gian gần đây, nhiều nông dân vùng đồng bằng châu thổ Nam Bộ đã nuôi thành công các loài gà mang lại nguồn lợi đáng kể. Ðiển hình như: mô hình nuôi gà sao ở Tiền Giang, Ðồng Tháp; nuôi gà nòi thả trên các triền núi, sườn đồi, dưới tán rừng sinh ở vùng Thất Sơn - An Giang, nuôi gà H'Mông của ông Lai ở Vĩnh Long...

Hiện tại là trang trại nuôi gà Tre an toàn sinh học của bác sĩ thú y Nguyễn Thanh Liêm ở xã Lương Hòa Lạc, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang. Ông Liêm hiện đang nuôi hơn 7.000 con gà Tre mái, 30.000 con gà Tre thương phẩm các loại và lò ấp trứng gà Tre được xây chắc chắn. Hằng năm, trang trại gà Tre "Hương Việt" cung cấp cho thị trường hơn 70.000 con gà Tre các loại, có tổng thu nhập trên dưới 700 triệu đồng - một nguồn thu rất đáng kể.

Ðể có được kết quả như vậy, ông Nguyễn Thanh Liêm đã trải qua những năm tháng lao động vất vả... Ông Liêm cho biết: "Trước đây, nhiều nông dân quanh vùng thường nuôi gà ác, gà Tàu thả vườn, gà Lương Phượng, vịt siêu thịt... Do ảnh hưởng của dịch cúm gia cầm H5N1 nên các hộ nuôi bị thua lỗ nặng... Sau nhiều năm tìm tòi, nghiên cứu kỹ lưỡng và tôi quyết định đưa giống gà Tre vào chuồng nuôi theo mô hình an toàn sinh học, bước đầu đã cho kết quả thật khả quan...".

Năm 2006, ông Liêm đầu tư vốn xây cất chuồng trại bằng cây, lưới... trên một khoảng sân trống có cây che mát trong vườn nhà. Hệ thống chuồng được cất cao ráo và có cửa mở ra vào chắc chắn... Rồi ông bỏ thời gian, công sức lặn lội lên Tây Ninh và xuống miệt Tân Châu, tỉnh An Giang tìm mua gà Tre giống đem về thả vào chuồng nuôi. Trong quá trình nuôi, ông luôn tìm hiểu tập tính sống, sinh hoạt và nguồn thức ăn chính của gà Tre... Cộng với việc tìm tòi, học hỏi qua sách báo, tài liệu, nghe đài, xem ti-vi... để biết cách chăm sóc, phòng bệnh cho gà Tre đúng cách và đàn gà Tre được ông Liêm nuôi thành công. Ông Liêm vui vẻ cho biết: "Gà Tre là loài động vật nhỏ con (bình quân trên dưới 1 kg/con), gà trống có bộ lông rất đẹp, tiếng gáy thanh thao và có sức đề kháng tốt... Thức ăn của gà Tre rất dễ tìm nên khâu chăm sóc và theo dõi cũng không khó. Gà Tre ít bệnh, tỷ lệ hao hụt thấp; khi được chăm sóc tốt, cho ăn đầy đủ, vệ sinh chuồng sạch sẽ, hợp vệ sinh... gà Tre rất mau lớn và đẻ rất dày". Thức ăn ông Liêm cho gà Tre ăn chủ yếu là: rau, củ, lúa, gạo, đậu, bắp, lá cây, cỏ các loại... Bình quân, sau 4 tháng nuôi, gà Tre đạt trọng lượng từ 800 gram - 1 kg/con. Trứng gà Tre được ông Liêm đưa vào lò ấp nở rồi chọn những con giống khỏe mạnh, đạt tiêu chuẩn để nuôi hoặc bán con giống cho những hộ nuôi khác; còn những con không đạt chuẩn thì bị thải loại... Cứ như thế, ông Liêm cần mẫn chăm sóc, mở rộng chuồng trại chăn nuôi và tìm nơi tiêu thụ... nên đến nay, ông đã có một trang trại bề thế, với nhiều khách hàng từ các nơi đến tìm mua gà Tre giống, gà Tre thịt thương phẩm các loại.

Không chỉ có trang trại gà Tre "Hương Việt" của ông Nguyễn Thanh Liêm mà hiện nay, tại huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang cũng có nhiều hộ mở rộng quy mô nuôi gà Tre thương phẩm để cung ứng cho các nhà hàng, quán ăn quanh vùng. Mô hình nuôi gà Tre theo hướng an toàn sinh học ở Tiền Giang đang được các ngành chức năng nghiên cứu phát huy và nhân rộng để giúp người dân nhanh chóng thoát nghèo, vươn lên ổn định cuộc sống và từng bước khá, giàu, góp phần thúc đẩy nền kinh tế địa phương phát triển.Các Tin tức khác
 • Chàng kỹ sư Nhật đến Việt Nam làm nông dân
 • Kiếm tiền nhờ kinh doanh tỏi đen
 • Thảm cảnh cây vua một thời nay làm củi không xong
 • Trồng sen lấy ngó trên vùng đất trũng
 • Đồng trũng cho trái ngọt
 • Cơn “bội thực” gạo của thế giới tăng cấp
 • Thịt bò ngoại “đánh bạt” bò nội
 • Dừa khô tăng giá
 • Chăn nuôi động vật hiếm: lợi nhưng hiếm lời
 • Sản xuất 5.000 bưởi hồ lô, thỏi vàng phục vụ tết
 •    Xem tiếp
   
   
  Xem nhiều nhất
  Kỹ thuật nuôi nhím
  Nuôi rắn ri voi trong khạp
  Mô hình thủy canh không hồi lưu đơn giản. Ứng dụng trồng rau sạch hợp vệ sinh an toàn thực phẩm
  Chăn nuôi heo công nghiệp: "Hiệu quả kinh tế cao"
  Làm giàu từ nuôi nhím
  Trang trại nuôi gà sao thành công của anh Ba Liêm
  Nông nghiệp là gì ?
  Hiệu quả cao từ nuôi gà Tre
  Mô hình nuôi ếch - trồng nấm giữa phố
  Lượng giá mô hình trồng lan Mokara, Denbrobium cắt cành
  Đại Hội Nông Dân Toàn Quốc lần thứ 5, nhiệm kỳ 2008 - 2013
   
   
    Xem tốt nhất trên Internet Explorer với độ phân giải 1024 x 768                     

  Bản Quyền Thuộc Về Cty TNHH Phố Chợ
  239/27 Tân Quý, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh
  Tel: (08) 3559 1836 - Fax: (08) 3559 1837
  Email: info@niengiamnongnghiep.vn Support: Quang ba website, Support: Cham soc website

  © 2007 - 2011. WWW.NIENGIAMNONGNGHIEP.VN
  Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website này
  Quy định sử dụng  |  Chính sách cá nhân