Loading...
» Đặt làm trang chủ » Thêm vào Favorites » Trợ giúp » Nội quy » Liên hệ   Hỗ trợ trực tuyến: Trợ giúp qua Yahoo Messenger!  
 
 
 
 
  Tìm kiếm nâng cao
 
 
Quảng cáo
Đèn Pin
Vườn cây bảy xanh
Nước khoáng Thạch Bích
CP Vietnam
Đảnh thạnh - Msr Mai
Tré Bà Đệ
Đất sạch CoCopeat
Cp Sinh Hóa Củ Chi
Nguyên Y Từ
Sua tuoi Huong Giang
Cua Dong Sach
Quang Nông - ThanhPC
Hosting iMS
 
 
Thống kê
Thông tin website  
 › Tổng số danh mục:
63
 › Tổng số thành viên:
21846
Thông tin truy cập  
 › Thành viên:
 › Khách tham quan:
 › Tổng cộng:

Cần tiếp tục đẩy mạnh xúc tiến thương mại nông nghiệp


Ngày đăng: 25/04/2009
SGGP OnlineBánh tráng của HTX Bánh...
Thời gian qua, việc mở lớp giúp nông dân có kiến thức về xúc tiến thương mại nông nghiệp tuy có làm nhưng ít. Trung tâm Tư vấn và hỗ trợ nông nghiệp (HCACS) hợp tác với Công ty Metro Cash & Carry đã tổ chức các lớp tập huấn cho một số nông dân ở Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi… về sản xuất, tiêu thụ rau an toàn; xây dựng chương trình đào tạo phục vụ xuất khẩu rau và hoa quả tươi (liên kết với CBI của Hà Lan) đã giúp nông dân kiến thức về xâm nhập thị trường châu Âu.

Theo HCACS, sắp tới sẽ mở các lớp chuyên về marketing, phân phối, tài chính, tổ chức hội chợ triển lãm và về GlobalGAP. Tại hội nghị sơ kết mô hình sản xuất và tiêu thụ rau an toàn khép kín xã Tân Quý Tây (Bình Chánh), bà con cho biết, sản xuất và tiêu thụ sản phẩm còn thiếu nhiều thông tin thị trường, chưa được chứng nhận về sản phẩm an toàn nên đề xuất TP đẩy mạnh tuyên truyền thương hiệu sản phẩm rau an toàn, giúp nông dân làm rau sạch dễ tiêu thụ. Cũng như ý kiến của chị em tổ rau mầm quận 9, chưa có nhiều thông tin về mặt hàng này nên việc tiêu thụ khó khăn.

Hiện nay, thông tin về Nhật muốn nhập khẩu nhiều loại hoa của Việt Nam như lan, cành ghép, hoa tươi, trong đó có hoa sen là loại hoa mà Việt Nam có nhiều khả năng có thể đáp ứng đến được với nông dân còn rất ít. Việc xuất khẩu hàng hóa sang Nhật đâu chỉ là họ thích loại hoa nào mà còn tùy thuộc vào hàng rào kiểm dịch khắt khe… buộc nhà xuất khẩu phải có giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật của cơ quan thẩm quyền và được phía Nhật công nhận. Hiện chỉ có một số rất ít nông dân có thể tìm kiếm thông tin thị trường trên mạng và qua đó quảng bá sản phẩm của mình.

Ông Tống Hữu Châu, người chuyên nuôi cá cảnh (quận 12); ông Võ Tấn Tài, chuyên về cây kiểng (quận 9)… được xem là khá thành công trong công tác xúc tiến thương mại (XTTM) bằng Internet.

Việc xây dựng thương hiệu cho sản phẩm như “cô gái tráng bánh” của làng nghề bánh tráng Phú Hòa Đông (Củ chi), Trại lan Mokara Gia Huy, cá sấu Hoa Cà, thỏ Thanh Tâm, thỏ làng Ven… cũng là những hoạt động XTTM khá tích cực của nông dân ở TPHCM.

Các hoạt động như: Hội Hoa xuân TP, Lễ hội Trái cây Nam bộ tại Suối Tiên, Hội chợ Thương mại nông nghiệp nông thôn, Lễ hội Sinh vật cảnh TP và các phiên chợ giống cây trồng vật nuôi, vật tư thiết bị nông nghiệp, chợ cỏ, hội thi trái cây ngon… được mở ra để nông dân có dịp giới thiệu tiềm năng sản phẩm của mình và xúc tiến các hoạt động thương mại khác.

Hiện TP đã và đang tiến hành nhiều hoạt động XTTM nông nghiệp như thành lập Trung tâm Tư vấn hỗ trợ nông nghiệp (thuộc Sở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn TP), Trung tâm Hỗ trợ nông dân TP (thuộc Hội Nông dân TP), Xây dựng trung tâm giao dịch thủy sản Cần Giờ, triển khai dự án Trung tâm giao dịch triển lãm sản phẩm nông nghiệp ở Củ Chi, liên kết 4 nhà như Công ty Vinamilk, Công ty Giống cây trồng miền Nam, Cơ sở nuôi và chế biến da cá sấu quận 12.

Các tạp chí bản tin của các hội đoàn ngành nghề, chương trình phát thanh khuyến nông, diễn đàn nông dân, bản tin giá cả thị trường nông sản… thời gian qua đã góp phần không nhỏ trong công tác XTTM nông nghiệp. Riêng hệ thống siêu thị Metro và Coop mart đã có 12 loại sản phẩm của nông dân được chấp nhận đưa vào tiêu thụ.

Ông Trần Văn Xê (nông dân giỏi ở Xuân Thới Sơn - Hóc Môn) cho biết rất mong muốn đưa sản phẩm hoa lan của mình ra nước ngoài. Ông nói: Khi đi tham quan mô hình trồng lan ở Thái Lan, tôi thấy có chợ chuyên về hoa để nông dân đến mua bán trao đổi thông tin rất hay. Mong sao TP cũng sớm có một chợ hoa như vậy để nông dân có lợi hơn…

ĐẶNG VĂN THÀN (Phó trưởng Ban chỉ đạo nông nghiệp và nông thôn TPHCM)Các Dịch vụ khác
 • Hỗ trợ xúc tiến, cứu nguy cho làng nghề
 • Nuôi cá rô xuất khẩu sang Mỹ
 • Năm 2009: Cơ hội rõ ràng để cải cách
 • Cơ hội lớn để hàng Việt vào Nhật
 • Xây dựng thương hiệu gạo: Nhìn từ phân khúc gạo thơm
 • Gợi mở cách quảng bá hiệu quả trên NET
 • "Cái chết" của những thương hiệu nổi tiếng
 • Xu hướng xây dựng và phát triển thương hiệu 2008
 • Slogan hay không khó
 • Phát triển và bảo hộ thương hiệu khi hội nhập kinh tế quốc tế
 •  
   
  Xem nhiều nhất
  Slogan hay không khó
  Xây dựng thương hiệu gạo: Nhìn từ phân khúc gạo thơm
  Phát triển và bảo hộ thương hiệu khi hội nhập kinh tế quốc tế
  Xu hướng xây dựng và phát triển thương hiệu 2008
  "Cái chết" của những thương hiệu nổi tiếng
  Cần tiếp tục đẩy mạnh xúc tiến thương mại nông nghiệp
  Cơ hội lớn để hàng Việt vào Nhật
  Năm 2009: Cơ hội rõ ràng để cải cách
  Gợi mở cách quảng bá hiệu quả trên NET
  Nuôi cá rô xuất khẩu sang Mỹ
  Đại Hội Nông Dân Toàn Quốc lần thứ 5, nhiệm kỳ 2008 - 2013
   
   
    Xem tốt nhất trên Internet Explorer với độ phân giải 1024 x 768                     

  Bản Quyền Thuộc Về Cty TNHH Phố Chợ
  239/27 Tân Quý, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh
  Tel: (08) 3559 1836 - Fax: (08) 3559 1837
  Email: info@niengiamnongnghiep.vn Support: Quang ba website, Support: Cham soc website

  © 2007 - 2011. WWW.NIENGIAMNONGNGHIEP.VN
  Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website này
  Quy định sử dụng  |  Chính sách cá nhân