Loading...
» Đặt làm trang chủ » Thêm vào Favorites » Trợ giúp » Nội quy » Liên hệ   Hỗ trợ trực tuyến: Trợ giúp qua Yahoo Messenger!  
 
 
 
 
  Tìm kiếm nâng cao
 
 
Quảng cáo
Đèn Pin
Vườn cây bảy xanh
Nước khoáng Thạch Bích
CP Vietnam
Đảnh thạnh - Msr Mai
Tré Bà Đệ
Đất sạch CoCopeat
Cp Sinh Hóa Củ Chi
Nguyên Y Từ
Sua tuoi Huong Giang
Cua Dong Sach
Quang Nông - ThanhPC
Hosting iMS
 
 
Thống kê
Thông tin website  
 › Tổng số danh mục:
63
 › Tổng số thành viên:
21846
Thông tin truy cập  
 › Thành viên:
 › Khách tham quan:
 › Tổng cộng:

Nuôi gà ta bán Tết


Ngày đăng: 03/01/2009
Theo Báo Nông Nghiệp Việt NamNhìn người nhỏ nhắn, trắng trẻo, dáng thư sinh, tôi không nghĩ đây là một chủ trang trại chuyên sản xuất gà giống, gà thương phẩm cung cấp cho thị trường tỉnh Bình Dương và TPHCM. Anh là Nguyễn Bảo Lộc, sinh năm 1973, hiện ở số 409 ấp Rạch Bắp, xã An Tây, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương

Anh Nguyễn Bảo Lộc tâm sự: Năm lớp 10 tôi đã học nghề chụp ảnh và xin tiền bố mẹ sắm máy để đi chụp ảnh dịch vụ. Do có năng khiếu chẳng mấy chốc đã trở thành tay máy khá cứng. Suốt những năm học cấp 3 cậu học sinh đã kiếm được tiền, tự trang trải một số khoản đỡ cho gia đình.

Học xong lớp 12, trong một lần đi chụp ảnh đám cưới, tình cờ chụp cho một gia đình đang nuôi gà công nghiệp với số lượng rất lớn, nên anh đã lân la hỏi thăm việc nuôi gà, đăng ký ở đâu, số lượng bao nhiêu, thời gian nuôi bao lâu, kỹ thuật như thế nào? “Vậy là tôi đi sâu vào học hỏi kinh nghiệm và nhanh chóng ký được hợp đồng nuôi gà gia công cho một công ty” – anh Lộc nói. Lúc đầu do thiếu kinh nghiệm, chưa có kỹ thuật nên gà cũng chết rất nhiều. Nhờ được tham gia các lớp tập huấn kỹ thuật nuôi gà, bản thân chịu khó cần cù học hỏi kinh nghiệm, áp dụng KHKT vào chăn nuôi, đàn gà của anh phát triển tốt. Từ đàn gà 200 con dần dà trại của anh lên tới 3.000 con và anh thợ ảnh đã bén duyên với nghề nuôi gà từ đó.

Nuôi gà gia công được 3 năm, anh Lộc nghĩ nếu cứ nuôi lấy công thì chẳng lời được bao nhiêu. Sau thời gian suy nghĩ, tính toán anh quyết định nghỉ chăn nuôi gia công cho công ty để tự đầu tư nuôi gà cho mình. Lúc đầu anh nuôi gà tam hoàng, nhưng cũng chỉ được thời gian ngắn, do giá cả không ổn định, có lúc giá rất thấp, nhất là thời điểm dịch cúm gia cầm, nhiều trại bị phá sản. Trại của anh tuy không bị dịch cúm, nhưng lỗ tiền chi phí thức ăn, tiền hỗ trợ con giống cho một số hộ nông dân. “Thua keo này ta bày keo khác”, anh nghĩ vậy. Anh lặn lội qua tỉnh Long An tìm hiểu về các giống gà ta, đặc biệt ở đây có giống gà mái rất lớn, thịt chắc, anh gom tiền mua một số gà mái về nuôi và cho phối giống với gà trống của nhà.

Qua lai tạo và nuôi thử nghiệm, trại của anh đã cho ra đời thế hệ giống gà mới, có tính kháng bệnh cao, gà mau lớn, đẻ trứng sai, trọng lượng cao, đặc biệt chất lượng thịt gà rất thơm ngon, bán giá cao. Lúc cao điểm trại của anh nuôi khoảng 6.000 con gà thịt, giá gà thịt luôn ở mức 70.000đ – 80.000đ/kg. Ngoài việc nuôi gà thịt anh Lộc cũng rất chú trọng sản xuất giống gà con, anh đã mua máy ấp trứng với công suất 1.000 trứng/mẻ. Hiện nay trại của anh sản xuất con giống không đủ cung cấp cho thị trường, giá bán gà con từ 8.000đ – 10.000đ/con. Anh chia sẻ một số kinh nghiệm nghề nuôi gà của mình:

- Chuồng trại: Nên làm chuồng trại theo kiểu độc lập, mỗi chuồng khoảng 1.000 con đổ lại, làm nhiều chuồng (dễ kiểm soát dịch bệnh), xung quanh rào lưới B40 và giăng thêm lưới ở trên để gà khỏi bay. Nền đất cao ráo, bên trên trải một lớp cát để tiện cho việc vệ sinh, ở giữa trồng cây tạo bóng mát.

- Thức ăn: Lúc nhỏ cho gà ăn cám gạo hoặc cám ngô, để bên cạnh những bình nước sạch; gà lớn bằng nắm tay bắt đầu cho ăn lúa và ngô xay, thỉnh thoảng cho ăn thêm trùn quế (giun đất). Trùn quế nuôi ngay trong vườn, mỗi ngày mở 1 hay 2 hố cho gà ăn xong, đậy lại, hôm sau cho ăn hố khác.

- Thu hoạch: Gà ta từ khi nở tới khi bán tuỳ theo chế độ thức ăn, nếu cho ăn tốt 3 tháng là bán được, bình thường nuôi 4 tháng. Gà ta càng dễ bán vào dịp Tết, nhất là loại gà giò để cúng hoặc đi lễ có giá rất cao. Căn cứ vào thời gian ấp trứng và thời gian phát triển của gà mà ta nuôi bán đúng vào dịp Tết, ví dụ muốn bán gà vào ngày 25/1/2009 (tức 30 tết Kỷ Sửu) anh Lộc đã cho trứng nở vào ngày 25/10/2008, sau đó nuôi thêm 3 tháng rồi xuất chuồng.

- Phòng chữa bệnh: Thường xuyên vệ sinh chuồng trại sạch sẽ, thực hiện tốt chương trình tiêm phòng cho gà.

Qua việc nuôi gà thương phẩm và gà giống cung cấp cho thị trường, một năm gia đình anh Nguyễn Bảo Lộc thu lời trên 200 triệu đồng. Anh đã xây được nhà và mua thêm đất để làm trang trại, ngoài ra anh còn hỗ trợ con giống và tiền cám cho một số hộ có hoàn cảnh khó khăn.Các Dịch vụ khác
 • 1001 cách làm ăn: Ghép nhãn
 • Để sen tỏa ngát hương
 • Ngò gai dễ trồng, cho thu nhập cao
 • Kỹ thuật trồng ớt trái mùa
 • Lợi kép từ trồng rau ngót dưới tán cây tiêu
 • Bí quyết để hoa hồng ra hoa nhiều vào ngày tết
 • Trồng mận kinh tế cao
 • Trồng rau sạch hộ gia đình
 • Kỹ thuật trồng nấm rơm
 • Phòng trừ sâu bệnh hại trái chôm chôm
 •    Xem tiếp
   
   
  Xem nhiều nhất
  Mô hình nuôi gà ta thả vườn không bị dịch bệnh
  Nuôi gà ta bán Tết
  Nuôi cua đồng
  Hiệu quả từ mô hình chăn nuôi gà đẻ
  Làm giàu nhờ trồng cây hiếm: Trồng gừng trong bao
  Kỹ thuật nuôi cá trê
  Kỹ thuật trồng cây bí đao
  Kỹ thuật nuôi dế
  Nuôi cá lóc trên bạt: Thành công bước đầu
  Kỹ thuật trồng rau trên giá thể
  Đại Hội Nông Dân Toàn Quốc lần thứ 5, nhiệm kỳ 2008 - 2013
   
   
    Xem tốt nhất trên Internet Explorer với độ phân giải 1024 x 768                     

  Bản Quyền Thuộc Về Cty TNHH Phố Chợ
  239/27 Tân Quý, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh
  Tel: (08) 3559 1836 - Fax: (08) 3559 1837
  Email: info@niengiamnongnghiep.vn Support: Quang ba website, Support: Cham soc website

  © 2007 - 2011. WWW.NIENGIAMNONGNGHIEP.VN
  Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website này
  Quy định sử dụng  |  Chính sách cá nhân