Loading...
» Đặt làm trang chủ » Thêm vào Favorites » Trợ giúp » Nội quy » Liên hệ   Hỗ trợ trực tuyến: Trợ giúp qua Yahoo Messenger!  
 
 
 
 
  Tìm kiếm nâng cao
 
 
Quảng cáo
Đèn Pin
Vườn cây bảy xanh
Nước khoáng Thạch Bích
CP Vietnam
Đảnh thạnh - Msr Mai
Tré Bà Đệ
Đất sạch CoCopeat
Cp Sinh Hóa Củ Chi
Nguyên Y Từ
Sua tuoi Huong Giang
Cua Dong Sach
Quang Nông - ThanhPC
Hosting iMS
 
 
Thống kê
Thông tin website  
 › Tổng số danh mục:
63
 › Tổng số thành viên:
21846
Thông tin truy cập  
 › Thành viên:
 › Khách tham quan:
 › Tổng cộng:

Xu hướng xây dựng và phát triển thương hiệu 2008


Ngày đăng: 26/02/2008
Lantabrand


Năm 2007 chứng kiến nhiều sự thay đổi mang tính toàn diện của logo và hệ thống nhận diện thương hiệu của các công ty và tập đoàn lớn như Mobifone, Vinaphone, Sfone, DongA Bank với xu hướng ngày càng chuyên nghiệp

1. Xu hướng chuyên nghiệp hóa về hệ thống nhận diện thương hiệu của các công ty và tập đoàn lớn:

 

Năm 2007 chứng kiến nhiều sự thay đổi mang tính toàn diện của logo và hệ thống nhận diện thương hiệu của các công ty và tập đoàn lớn như Mobifone, Vinaphone, Sfone, DongA Bank với xu hướng ngày càng chuyên nghiệp, hiện đại và phù hợp với chiến lược phát triển mới. Hầu hết các logo đều hướng tới sự đơn giản, ít màu sắc, dễ thể hiện và mang tính quốc tế. Xu hướng này cũng sẽ được các công ty và tập đoàn tiếp tục thực hiện trong năm 2008.

 

Năm 2007, Lantabrand đã đã cùng các thương hiệu lớn như Bảo Minh, Quatest 3, Cienco 5, Mayhai, Vinacontrol chuẩn hóa và hoàn thiện mới logo và hệ thống nhận diện thương hiệu, đáp ứng sự phát triển trong giai đoạn chiến lược mới.

 

2. Sự quan trọng của một chiến lược thương hiệu tập đoàn (Corporate Brand Strategy):

 


Với xu hướng mở rộng lĩnh vực kinh doanh, các tập đoàn trong năm 2007 thực sự nhận thức được tầm quan trọng của một chiến lược thương hiệu tập đoàn. Chiến lược thương hiệu này giúp cho các tập đoàn có một định hướng đúng đắn trong việc mở rộng thương hiệu của mình ra các ngành nghề mà trước đây không phải thế mạnh của mình. Trường hợp như của tập đoàn F mở rộng kinh doanh sang các ngành không phải thế mạnh của mình như ngân hàng, tài chính, truyền thông cũng tạo nên nhiều sự tranh cãi trong việc triển khai chiến lược thương hiệu tập đoàn giữa các nhà đầu tư. Chính sức ép từ các cổ đông đã khiến các công ty ngày càng phải thận trong hơn trong việc mở rộng thương hiệu của mình.

 

Các tập đoàn lớn trên thế giới thường có xu hướng tập trung hóa thương hiệu của mình. Sự mở rộng thương hiệu (mở rộng ngành nghề) thường phải được nghiên cứu kỹ lưỡng và đặt trong một chiến lược dài hạn. Intel sau nhiều năm cũng không xa rời ngành sản xuất chip mũi nhọn của mình, Toyota luôn cố gắng để dành vị trí dẫn đầu thế giới trong ngành sản xuất xe hơi, Microsoft trở nên quyền năng nhất thế giới trong ngành công nghệ nhưng vẫn không xa rời những sản phẩm phần mềm thân thiện với người dùng, hãng quả táo Apple tận dụng thế mạnh về sự sáng tạo để mở rộng thêm nhiều thương hiệu như Ipod, Iphone, Macbook nhưng vẫn không xa rời ngành công nghiệp truyền thống của mình. Vậy điều gì sẽ xảy ra khi các tập đoàn của Việt nam mở rộng quá nhiều lĩnh vực hoạt động? Liệu các ngân hàng khác như Vietcombank, Sacombank, DongA Bank có hỗ trợ F khi chính F lại có ngân hàng riêng của mình? Theo quan điểm của mình, Lantabrand khuyến nghị rằng khi càng lớn, các tập đoàn càng phải tập trung và tránh phân tán nguồn lực của mình. Hãy tập trung toàn bộ năng lượng để tạo nên một tia laser nhỏ có sức mạnh kinh khủng hơn là dàn trải năng lượng trên một diện tích lớn.

 

Những khách hàng của Lantabrand như Bảo Minh, Công ty cổ phần Năm Bảy Bảy (NBB), Vạn Phát Hưng, Austdoor, vv… cũng đã nhận thức được tầm quan trọng của một chiến lược thương hiệu chuyên nghiệp và dài hạn và đã cùng hợp tác để triển khai xây dựng chiến lược trong năm qua và sẽ tiếp tục cùng hợp tác triển khai các chiến lược này trong năm 2008.

 

3. Sự trỗi dậy của các thương hiệu dịch vụ và bán lẻ:

 

Các trào lưu chứng khoán, bất động sản thường chỉ mang tính nhất thời và có từng giai đoạn trong khi các thương hiệu dịch vụ thường có sự bền vững và ổn định cao do sự ổn định của thị trường và khách hàng. Các chuỗi dịch vụ như Highland coffee, Cát Đằng, Molinary hay các thương hiệu như Bánh mỳ Onore, Gà rán KFC, thức ăn nhanh Lotteria, đã khẳng định được vị thế của mình trên thị trường và ngày càng phát triển bền vững.

 

4. Sự thay đổi lớn về xu hướng tiêu dùng

 

Người tiêu dùng ngày càng trẻ hơn, thông minh hơn và sẵn sàng vay tín dụng cho các khoản chi tiêu của mình. Giá tiêu dùng tăng cao cùng lạm phát lớn trong khi thị trường chứng khoán có chiều hướng đóng băng khiến có sự thay đổi lớn trong xu hướng tiêu dùng. Họ mua nhiều sản phẩm dành cho chính mình, mang tính cá nhân, thể hiện cá tính và sẵn sàng chi tiêu cho các dịch vụ như spa, du lịch hay giải trí cùng bạn bè.

 

Các sản phẩm cao cấp, dịch vụ và ‘’hàng hiệu’’ chiếm tỷ trọng chi tiêu lớn trong nhóm khách hàng trẻ, trong khi các khách hàng trung tuổi dành nhiều ngân sách hơn cho các sản phẩm cao cấp như xe hơi, thẻ câu lạc bộ gofl và du lịch nước ngoài.

 

5. Cách mạng trong truyền thông thương hiệu

 

Cách thức truyền thông thương hiệu truyền thống dường như đã trở lên lỗi thời với nhiều cách mạng trong phương thức truyền thông. Các kênh truyền thông không chính thống như Blog, mạng xã hội hay rich media (truyền thông đa phương tiện online như video, flash, vv…) đã thay đổi phần lớn phương thức truyền thông. Các sản phẩm như Ipod, Iphone của Apple đã thành công lớn trong việc sử dụng các công cụ truyền thông hiện đại này để trở nên gần gũi với hàng triệu người tiêu dùng trên toàn thế giới.

 

Người tiêu dùng cũng có ít thời gian để xem tivi hơn cũng như có quá nhiều kênh để lựa chọn với sự phát triển của hệ thống truyền hình cable. Các kênh truyền thống như VTV, HTV cũng phải chia sẻ phần nào thị phần với các kênh trả tiền như HBO, StarMovie, MTV hay Fashion TV. Đồng thời, họ cũng dành nhiều thời gian bên ngoài hơn với các hoạt động giải trí và làm việc ngoài trời nên việc tiếp cận người tiêu dùng ngày càng trở nên khó khăn hơn.

 

Các thương hiệu Việt Nam cũng đã nhanh chóng nhìn nhận được cuộc cách mạng này và nhanh chóng sử dụng các công cụ trực tuyến như website, chia sẻ video, nhắn tin qua điện thoại di động, quảng cáo trên các màn hình LCD lắp đặt tại các nơi công cộng (siêu thị, thang máy, nhà ga, bến tàu, …) để hỗ trợ cho truyền thông thương hiệu của mình. Xu hướng này cũng sẽ phát triển mạnh mẽ trong năm tới với nhiều giải pháp đa phương tiện hơn nữa.

 

6. Hãy tập trung, nhất quán và chuyên nghiệp (Be focus, Consistency and Professional).

 

Các thương hiệu của đối thủ ngày càng trở nên tập trung cạnh tranh ở một phân khúc và định vị duy nhất và luôn Nhất quán để truyền tải thông điệp về định vị đó. Đồng thời họ cũng rất chuyên nghiệp với sự chia sẻ kinh nghiệm quản lý từ quốc tế. Muốn thành công trong giai đoạn tới, các thương hiệu Việt cần phải luôn nhất đổi mới trong phương thức truyền thông, luôn nhất quán trong định vị thương hiệu và thật chuyên nghiệp trong hoạt động quản lý thương hiệu. Là một đơn vị chuyên nghiệp cung cấp các giải pháp thương hiệu toàn diện, Lantabrand luôn là một đối tác hiệu quả để cùng đồng hành để cùng phát triển cùng các thương hiệu của anh chị.

 Các Dịch vụ khác
 • Cần tiếp tục đẩy mạnh xúc tiến thương mại nông nghiệp
 • Hỗ trợ xúc tiến, cứu nguy cho làng nghề
 • Nuôi cá rô xuất khẩu sang Mỹ
 • Năm 2009: Cơ hội rõ ràng để cải cách
 • Cơ hội lớn để hàng Việt vào Nhật
 • Xây dựng thương hiệu gạo: Nhìn từ phân khúc gạo thơm
 • Gợi mở cách quảng bá hiệu quả trên NET
 • "Cái chết" của những thương hiệu nổi tiếng
 • Slogan hay không khó
 • Phát triển và bảo hộ thương hiệu khi hội nhập kinh tế quốc tế
 •  
   
  Xem nhiều nhất
  Slogan hay không khó
  Xây dựng thương hiệu gạo: Nhìn từ phân khúc gạo thơm
  Phát triển và bảo hộ thương hiệu khi hội nhập kinh tế quốc tế
  Xu hướng xây dựng và phát triển thương hiệu 2008
  "Cái chết" của những thương hiệu nổi tiếng
  Cần tiếp tục đẩy mạnh xúc tiến thương mại nông nghiệp
  Cơ hội lớn để hàng Việt vào Nhật
  Năm 2009: Cơ hội rõ ràng để cải cách
  Gợi mở cách quảng bá hiệu quả trên NET
  Nuôi cá rô xuất khẩu sang Mỹ
  Đại Hội Nông Dân Toàn Quốc lần thứ 5, nhiệm kỳ 2008 - 2013
   
   
    Xem tốt nhất trên Internet Explorer với độ phân giải 1024 x 768                     

  Bản Quyền Thuộc Về Cty TNHH Phố Chợ
  239/27 Tân Quý, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh
  Tel: (08) 3559 1836 - Fax: (08) 3559 1837
  Email: info@niengiamnongnghiep.vn Support: Quang ba website, Support: Cham soc website

  © 2007 - 2011. WWW.NIENGIAMNONGNGHIEP.VN
  Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website này
  Quy định sử dụng  |  Chính sách cá nhân