Loading...
» Đặt làm trang chủ » Thêm vào Favorites » Trợ giúp » Nội quy » Liên hệ   Hỗ trợ trực tuyến: Trợ giúp qua Yahoo Messenger!  
 
 
 
 
  Tìm kiếm nâng cao
 
 
Quảng cáo
Đèn Pin
Vườn cây bảy xanh
Nước khoáng Thạch Bích
CP Vietnam
Đảnh thạnh - Msr Mai
Tré Bà Đệ
Đất sạch CoCopeat
Cp Sinh Hóa Củ Chi
Nguyên Y Từ
Sua tuoi Huong Giang
Cua Dong Sach
Quang Nông - ThanhPC
Hosting iMS
 
 
Thống kê
Thông tin website  
 › Tổng số danh mục:
63
 › Tổng số thành viên:
21846
Thông tin truy cập  
 › Thành viên:
 › Khách tham quan:
 › Tổng cộng:
Thưởng thức mứt me Phan Thiết trong ngày Tết
Ở Bình Thuận, hầu như nơi nào cũng có cây me. Đặc biệt, ở Phan Thiết và các vùng ngoại ô, do điều kiện thổ nhưỡng thích hợp nên cây me phát triển rất tốt. Cây me, ngoài việc lấy thân cành "làm nhà", cho nghề khai thác mành chà, lấy gỗ dùng làm thớt, lấy lá, trái nấu canh, người dân địa phương còn tận dụng trái của nó để làm mứt. Và trong các loại mứt ngày tết ở Bình Thuận, nổi tiếng nhất vẫn là mứt me Phan Thiết.
Dưa Hấu Bình Sơn
Ở các tỉnh duyên hải miền Trung nhiều vùng có dưa hấu nhưng không đâu ngon ngọt như dưa hấu của đất Bình Sơn, nằm phía bắc tỉnh Quảng Ngãi. Đi tới Bình Sơn, một vùng đất cát trắng mịn, có con sông Trà Bồng suốt bốn mùa nước trong xanh, vào tiết từ đầu xuân đến cuối hạ, đâu đâu cũng thấy ngập tràn dưa hấu. Khách đường xa choáng ngợp vì dưa tươi, chín mọng, căng đầy.
Đặc sản Bánh nổ
Người dân nhiều nơi trong tỉnh Quảng Ngãi, ngày xuân thường làm các loại bánh để cúng ông bà và ăn Tết, như bánh in, bánh thuẫn, bánh gai, bánh tét, mâm ngũ quả, v.v. nhưng không thể thiếu được món bánh nổ. Không có bánh nổ, coi như chưa phải ăn Tết.
Bánh tráng Phú Long
Hồi nhỏ, nội hay bảo tôi sang nhà dì Hai mua bánh tráng ướt. Các cụ già yếu răng rất thích ăn bánh tráng ướt-bánh tráng vừa được vớt ra khỏi lò là ăn ngay, vừa mềm vừa thơm hương gạo mới. Cái món ấy tôi hay ăn với nội mà nhớ mãi đến tận bây giờ.
Rượu bầu đá - Bằng hữu giao bôi
Rượu Bàu Đá là đặc sản của vùng đất võ Bình Định. Rượu hoàn toàn được chưng cất bằng phương pháp thủ công nên có hương vị đặc biệt.
Bánh tổ ngày tết - chút gì của quá khứ
Dù giàu hay nghèo, hễ đến tết là trên bàn thờ cúng ông bà của người dân xứ Quảng không thể thiếu vài ổ bánh tổ. Bánh tổ chỉ xuất hiện phổ biến vào dịp tết chứ ngày thường không dễ gì tìm thấy.
Rượu nho Bình Thuận - Bài thuốc quý cho bệnh tim
Rượu nho Bình Thuận là sản phẩm của quá trình lên men một cách tự nhiên theo hình thức thủ công! hương vị ngọt dịu mang 1 chút nồng nàn của hơi men có lẽ là sự kết hợp hoàn hảo nhất của con người và thiên nhiên đã mang lại cho vùng đất nơi đây!!
Nho - Đặc sản nổi tiếng Ninh Thuận
Khi nói đến Ninh Thuận ai ai cũng nhớ đến nơi này là quê hương của cây nho tại Việt Nam, phần lớn khách du lịch khi ngang qua Ninh thuận đều mua một ít nho ăn tươi hoặc các sản phẩm từ nho để làm quà cho người thân, làm cho cây nho Ninh Thuận vốn nổi tiếng lại càng nổi tiếng hơn.
 
 
Xem nhiều nhất
Rượu nho Bình Thuận - Bài thuốc quý cho bệnh tim
Nho - Đặc sản nổi tiếng Ninh Thuận
Thưởng thức mứt me Phan Thiết trong ngày Tết
Rượu bầu đá - Bằng hữu giao bôi
Dưa Hấu Bình Sơn
Đặc sản Bánh nổ
Bánh tráng Phú Long
Bánh tổ ngày tết - chút gì của quá khứ
Đại Hội Nông Dân Toàn Quốc lần thứ 5, nhiệm kỳ 2008 - 2013
 
 
  Xem tốt nhất trên Internet Explorer với độ phân giải 1024 x 768                     

Bản Quyền Thuộc Về Cty TNHH Phố Chợ
239/27 Tân Quý, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh
Tel: (08) 3559 1836 - Fax: (08) 3559 1837
Email: info@niengiamnongnghiep.vn Support: Quang ba website, Support: Cham soc website

© 2007 - 2011. WWW.NIENGIAMNONGNGHIEP.VN
Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website này
Quy định sử dụng  |  Chính sách cá nhân